Ngày 30 tháng 06 năm 2016 – Với tinh thần trách nhiệm cao nhất và cam kết đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng, công ty Yamaha Motor Việt Nam thực hiện chương trình triệu hồi 720 chiếc xe YZF-R3 để khắc phục lỗi có thể ảnh hưởng tới khả năng vận hành

Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Yamaha Motor Việt Nam quyết định triệu hồi toàn bộ các xe nằm trong diện nghi vấn để xử lý triệt để. Theo đó, từ ngày 30 tháng 06 năm 2016, Yamaha Motor Việt Nam bắt đầu triển khai việc thay thế miễn phí các phụ tùng trong diện triệu hồi bằng phụ tùng đã được cải tiến tại hệ thống Yamaha Sport Shop trên toàn quốc. Sau khi hoàn thành việc thay thế, nhân viên đại lý dán tem chữ “Y” bên cạnh số khung để xác nhận đã hoàn thành việc sửa chữa. Hiện tượng của việc hư hỏng bánh răng bơm dầu: Do thiết kế van trong bơm dầu không hợp lý dẫn tới áp xuất trong bơm dầu không chính xác, trường hợp xấu nhất có thể dẫn tới bó máy do vỡ bánh răng bơm dầu.

Được sự phê duyệt của Cục Đăng Kiểm Việt Nam, Yamaha Motor Việt Nam công bố triệu hồi 720 xe YZF-R3 nằm trong diện ảnh hưởng được sản xuất từ tháng 06/2015 đến tháng 03/2016 với dải số khung từ MH3RH0760FK001001 đến MH3RH0760FK001720.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi này là do một số lỗi trên xe YZF-R3 có thể gây ảnh hưởng tới hiệu quả vận hành của xe, cụ thể:

  1. Hiện tượng của việc hư hỏng vòng bi bộ côn: Do sử dụng nguyên vật liệu không thích hợp chế tạo vòng bi ly hợp dẫn tới không cắt được côn, trong trường hợp xấu nhất dẫn tới vỡ vòng bi côn và không chuyển được số.
  2. Hiện tượng của việc hư hỏng bánh răng bơm dầu: Do thiết kế van trong bơm dầu không hợp lý dẫn tới áp xuất trong bơm dầu không chính xác, trường hợp xấu nhất có thể dẫn tới bó máy do vỡ bánh răng bơm dầu.
  3. Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Yamaha Motor Việt Nam quyết định triệu hồi toàn bộ các xe nằm trong diện nghi vấn để xử lý triệt để. Theo đó, từ ngày 30 tháng 06 năm 2016, Yamaha Motor Việt Nam bắt đầu triển khai việc thay thế miễn phí các phụ tùng trong diện triệu hồi bằng phụ tùng đã được cải tiến tại hệ thống Yamaha Sport Shop trên toàn quốc. Sau khi hoàn thành việc thay thế, nhân viên đại lý dán tem chữ “Y” bên cạnh số khung để xác nhận đã hoàn thành việc sửa chữa.
  4. Để được hướng dẫn chi tiết, khách hàng có thể liên hệ Trung tâm chăm sóc khách hàng theo số điện thoại 18001588 (miễn phí) từ Thứ hai đến Chủ Nhật (8:00-22:00) hoặc liên hệ các đại lý Yamaha Sport Shop gần nhất. Những khách hàng đang sống và làm việc xa các đại lý Yamaha Sport Shop, xin vui lòng liên hệ Trung tâm chăm sóc khách hàng để được sắp xếp kế hoạch thay thế phụ tùng một cách thuận tiện nhất.

    Công ty Yamaha Motor Việt Nam xin chân thành cảm ơn và rất mong tiếp tục nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng.

    Nguồn:yamaha-motor.com.vn

LEAVE A REPLY